Trang chủ / Điểm đến / Đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc

Phú Quốc hay còn gọi là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 593,05 km², xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore.

Mũi phía Bắc của Đảo có 4km đường bờ biển với Campuchia. Mũi phía Nam của Đảo là quần đảo Thới An trong đó bao gồm 14 hòn đảo nhỏ như Hòn Dừa, Hòn Rỏi, Hòn Thơm, Hòn Vang, Hòn Móng Tay, Hòn Mây Rút, Hòn Dặm trong, Hòn Dặm ngoài….Năm 2006, quần đảo Phú Quốc và vùng ven biển lân cận Kiên Giang được UNESCO công nhận là vùng sinh quyển thế giới.

Khu vực Bắc Đảo gồm có:

xã Gành Giàu, xã Bãi Thơm, xã Cửa Cạn và một phần Xã Cửa Dương bao gồm cả một phần dãy núi Hàm Ninh. Khu vực Đông Đảo là Thị Trấn Dương Đông và xã Dương Tơ, Xã Hàm Ninh và một phần xã Cửa Dương và 1 phần còn lại dãy núi Hàm Ninh kéo dài từ Bắc Đảo xuống. TT Dương Đông là nơi  tập trung đông dân cư và khách Sạn resort nhiều nhất. Với những khách Sạn 2 sao, 3 sao, 4 sao và 5 sao với những tiêu chuẩn phòng đẹp và sang trọng nhất Phú Quốc.

Khu vực Đông Đảo gồm có:

Đến với Đông Đảo về đêm các bạn sẽ cảm nhận được 1 không khí nhộn nhịp từ các nhà hàng sang trọng cho đến các quán ăn vặt vỉa hè. Mùi tươi sống đồ hải sản nướng về đêm sao mà thơm lức mũi khó cưỡng đến vậy .  Tạm ngương việc ăn uống chúng ta đi tiếp dọc theo 150km đường Biển từ bắc xuống Nam là gặp tiếp thị Trấn An Thới . TT An Thới có dân sinh sống nhiều và xuất hiện trước tiên tại Phú Quốc.

Khu vực nam đảo gồm có:

Xung quanh Nam Đảo có rất nhiều hòn đảo to nhỏ như quần đảo Thới An, hòn Dừa, hòn Rỏi, hòn Thơm, Hòn Dặm trong, hòn dặm Ngoài và một số bãi biển tuyệt đẹp nổi tiếng đẹp nhất thuộc khu vực Nam Đảo – bãi Sao và bãi Khem.  Với bãi cát trắng mịn, nước trong xanh như ngọc bích mà chỉ ở Phú Quốc mới có…thật tuyệt vời khi khám phá tìm hiểu về Phú Quốc .

Để có thể tham quan được các địa danh nổi tiếng ở Phú Quốc bạn nên sắp xếp hành trình của mình ít nhất 3 hoặc 4 ngày nhé.

Bài viết liên quan