Trang chủ / Đường bay quốc tế bắt nhịp sôi động trở lại

Đường bay quốc tế bắt nhịp sôi động trở lại

Dữ liệu từ Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho thấy lượng khách quốc tế đi/đến Việt Nam đã có nhiều thay đổi đáng kể. Bình quân mỗi ngày có hơn 100 chuyến bay quốc tế đi/đến với 11.000 -12.500 khách xuất nhập cảnh.

Quyết định nới lỏng các biện y tế về phòng chống COVID-19 từ các nước/lãnh thổ thời gian qua đã tái phục hồi dòng khách du lịch, lao động, du học sinh, thăm thân, chuyên gia, nhà đầu tư đi lại giữa các nước. Đặc biệt kể từ ngày 15-5, việc trước khi nhập cảnh vào Việt Nam không phải xét nghiệm virus SAR-CoV-2 đã khơi thông đường bay quốc tế đi/đến Việt Nam thời gian gần đây.

Khách quốc tế sôi động hai chiều đi/đến

Dữ liệu từ Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất cho thấy lượng khách quốc tế đi/đến Việt Nam đã có nhiều thay đổi đáng kể. Bình quân mỗi ngày có hơn 100 chuyến bay quốc tế đi/đến với 11.000 -12.500 khách xuất nhập cảnh. Trong đó, lượng khách hai chiều dao động 5.500 – 6.000 mỗi chiều. Dữ liệu cũng thể hiện lượng khách đi tập trung các đường bay gồm TP.HCM đi Singapore, Thái Lan, Nhật, Hàn Quốc.

Theo ghi nhận của PLO, nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất sôi động trở lại với nhiều chuyến bay từ Việt Nam đi các nước. Trong đó, tập trung đông là lao động từ Việt Nam sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc làm việc sau hai năm đại dịch bị gián đoạn do hai thị trường này đóng cửa để chống dịch.

Tuy nhiên, giai đoạn hiện tại do thiếu nguồn lao động và chính sách nới lỏng các biện pháp y tế đã khơi thông nguồn lao động Việt Nam sang làm việc. Cùng đó, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia trên từ các nước đến Việt Nam cũng tăng đáng kể.

Chị Ngân Nguyễn, một doanh nhân đáp chuyến bay từ Nhật về TP.HCM giữa tháng 5, nhận xét: “Việc đi lại lúc này giữa Việt Nam và Nhật đã thông thoáng, giới đầu tư đi lại thuận lợi không mất nhiều thời gian nhập cảnh và các thủ tục y tế như trước đây”.

Khách quốc tế bắt nhịp sôi động trở lại ảnh 1
Các đường bay quốc tế đi/đến Việt Nam đã bắt nhịp sôi động trở lại. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Còn chị Lan Hoa sau hai năm gián đoạn đã có chuyến công tác đến Nhật để kết nối đối tác và thăm nhân viên tại xứ mặt trời mọc. Nữ doanh nhân đánh giá nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đã đông đúc trở lại. Các dịch vụ mua sắm, ăn uống tại sân bay cũng bắt nhịp sôi động như giai đoạn trước dịch.

“Các hãng bay Việt Nam cũng khai thác nhiều chuyến bay đến Nhật để khách có nhiều lựa chọn hơn”- chị Lan Hoa nói.

Đại diện hãng bay Vietnam Airlines cho biết sau thời gian dịch bệnh khách hai chiều đi/đến Việt Nam tăng khá nhanh. Trong đó, các chuyến bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc, Nhật Bản luôn đông đúc khách do sau thời gian dịch bệnh lao động từ Việt Nam sang làm việc và lao động hết hạn về nước cũng rất đông.

Các công ty xuất khẩu lao động cũng cho biết trong giai đoạn này lượng khách đi tăng do nhu cầu tuyển dụng lao động từ Nhật tăng cao để phục hồi sản xuất giai đoạn hậu COVID-19. Cùng đó, phía Nhật Bản nới lỏng việc cách ly, cụ thể người xuất cảnh từ Việt Nam, gồm cả thực tập sinh/lao động đã tiêm đủ ba mũi vaccine phòng COVID-19, sau khi nhập cảnh sẽ không phải cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc cơ sở lưu trú trong vòng bảy ngày như trước đây.

Ngoài ra, việc đẩy nhanh hoạt động cấp visa lao động khiến dòng khách lao động tăng nhanh trên đường bay từ Việt Nam đến Nhật.

Các hãng bay tăng tần suất trên đường bay quốc tế

Các hãng hàng không đánh giá các biện pháp nới lỏng kiểm soát dịch bệnh từ các nước đã thúc đẩy các đường bay quốc tế phục hồi trở lại. Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam đã tăng tần suất trên nhiều đường bay đến Đông Bắc Á, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng đã tăng tần suất bay trên tám đường bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc từ giữa tháng 5 và khôi phục ba đường bay đến Hàn Quốc từ đầu tháng 6-2022.

Trong đó, tập trung chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đi Tokyo, Osaka, Nagoya (Nhật Bản). Đến đầu tháng 7-2022, hãng sẽ nối lại chặng bay giữa Đà Nẵng – Tokyo. Bình quân mỗi tuần có 25-30 chuyến bay từ Việt Nam đi Nhật. Còn đường bay Hàn Quốc, hiện mỗi ngày Vietnam Airlines đều có chuyến bay.

Hãng Vietjet thông tin đáp ứng nhu cầu du lịch, giao thương của khách hàng, Vietjet hãng mở hai đường bay mới từ Hà Nội đi Nagoya và Fukuoka (Nhật) từ đầu tháng 7-2022 và tiếp tục mở thêm đường bay đầu tiên từ Bangkok (Thái Lan) đi Fukuoka từ giữa tháng.

Với đường bay Hoa Kỳ, hiện Vietnam Airlines khai thác bốn chuyến bay mỗi tuần giữa San Francisco và TP.HCM. Hãng này dự kiến sẽ tăng tần suất bay thẳng Hoa Kỳ lên hàng ngày vào năm 2023, đồng thời đang nghiên cứu mở đường bay chuyên chở hàng hóa giữa TP. HCM và Los Angeles.

Khách quốc tế phục hồi tốt

Cục Hàng không Việt Nam cho biết tháng 4-2022, khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao hơn 232.000 khách quốc tế qua các cảng hàng không. So cùng kỳ năm ngoái, lượng khách quốc tế sử dụng các hãng hàng không Việt Nam cũng tăng mạnh 214,7%.

Các hãng hàng không Việt Nam đánh giá lượng khách bay quốc tế đã có sự phục hồi khá tốt. Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam tăng tần suất bay trên nhiều đường bay quốc tế đến Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trước đó, Tổng Cục thống kê, đánh giá lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 3 đạt 41.700 lượt người, tăng 41,4% so với tháng trước và gấp 2,2 lần cùng kỳ năm 2021.

Nguồn: PLO

CÔNG TY TNHH KAOTOURS

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN ĐẠI LÝ CÙNG KAOTOURS NGAY

» ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

⚠️⚠️ Đặt vé tại 🌐: www.kaotours.com

📞 : Hotline: 0904 458 916/Zalo/Viber (Mr. Tùng) : 1900 3397

📧 Email: marketing@kaotours.com

📺 Website: www.kaotours.com

🔎 Tra Cứu Thông Tin Vé Bay Dễ Dàng - Giữ Chỗ Nhanh Chóng - Thanh Toán Linh Hoạt, An Toàn

👉 Cam Kết Giá Vé Rẻ, Phục Vụ Tận Tâm!

Bài viết liên quan

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
Mọi thắc mắc của Quý khách
 vui lòng gọi: 1900 3397
 Chúng tôi hỗ trợ 24/7
MUA VÉ BẰNG HÌNH THỨC

» Đặt trên website

Nhanh nhất - Tiện nhất

www.kaotours.com

» Chat trực tiếp

Zalo/Viber (Mr. Tùng)

0904 458 916

» Gọi điện thoại cho chúng tôi

1900 3397

» Văn phòng tại Hà Nội Địa chỉ

N3-N4 Lô D, Ngõ 59 Láng Hạ – Ba Đình – Hà Nội

» Đặt vé qua mạng xã hội