Trang chủ / Việt Nam / Hải Sâm Phú Quốc

Hải Sâm Phú Quốc

Hải sâm là động vật chỉ được tìm thấy trong nước mặn. Ngư dân Phú Quốc thường săn hải sâm vào lúc biển bình lặng. Vì các loài hải sâm sẽ tự chôn mình dưới cát nếu gặp bão. Có hai loài hải sâm: hải sâm đen và hải sâm trắng. Và hải sâm đen có giá trị dinh dưỡng cao hơn.

Một lý do để bạn phải đến Phú Quốc ăn hải sâm dịp hè này chính là con hải sâm là hải sản hiếm. Tuy nhiên đôi khi bạn có thể tìm thấy chúng ở chợ Hàm Ninh. Đặc biệt, tại Phú Quốc giá bán hải sâm cũng tương đương các loài hải sản khác. Khoảng 4 triệu đồng cho 1kg hải sâm. Nhưng tốt nhất bạn chỉ nên mua vài con. Vì khi chúng bị ngâm vào nước hoặc rượu thì chúng sẽ lớn dần hơn. Hải sâm có nhiều lợi ích. Một trong những lợi ích “động trời” chính là hải sâm là một loại thuốc giúp ngăn ngừa chảy máu. Cũng như ngăn chặn sự lan rộng của các tế bào ung thư.

Rất nhiều du khách đến Phú Quốc mua hải sâm và sử dụng nó như một loại thuốc. Hải sâm cũng có tác dụng kháng viêm rất mạnh giúp bạn giảm đau khi bị thương. Ăn hải sâm tươi hoặc chiết xuất của nó đem lại nhiều tác dụng bất ngờ.

Bài viết liên quan