Trang chủ / Nhật dỡ cấm nhập cảnh với cư dân nước ngoài

Nhật dỡ cấm nhập cảnh với cư dân nước ngoài

Nhật Bản sẽ dỡ lệnh cấm tái nhập cảnh từ với những người nước ngoài có giấy phép cư trú tại quốc gia này, bắt đầu từ tuần tới.

Gần 90.000 người nước ngoài có giấy phép cư trú, bao gồm sinh viên, người làm ăn và thực tập sinh, đang mắc kẹt ngoài Nhật Bản sau khi chính quyền ban lệnh cấm nhập cảnh với hơn 100 quốc gia để đối phó Covid-19.

Từ 5/8, những người rời Nhật Bản trước khi những quốc gia mà họ định đến được xếp vào danh sách cấm có thể nộp đơn xin quay lại, Bộ ngoại giao Nhật Bản thông báo vào cuối ngày 29/7.

Sảnh khởi hành nội địa tại sân bay quốc tế Tokyo hôm 25/7. Ảnh: AFP.

Sảnh khởi hành nội địa tại sân bay quốc tế Tokyo hôm 25/7. Ảnh: AFP.

Những người đủ điều kiện phải xin “giấy xác nhận tái nhập cảnh” từ cơ quan ngoại giao Nhật Bản gần nhất và gửi chứng nhận xét nghiệm nCoV âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước chuyến bay về Nhật.

Từ 1/9, những điều kiện này sẽ được áp dụng với công dân nước ngoài trong các danh mục khác, bao gồm người thường trú tạm thời hoặc lâu dài ở Nhật, cũng như bạn đời hoặc con cái của công dân Nhật hoặc thường trú nhân.

Nhật Bản áp lệnh cấm nhập cảnh với du khách từ hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhưng chính phủ tuyên bố sẽ từng bước dỡ bỏ. Công dân Nhật Bản có thể tái nhập cảnh từ những nơi nằm trong danh sách cấm và cư dân nước ngoài có thể xin miễn trừ nhân đạo để tới những quốc gia nằm trong danh sách và được phép quay lại.

Hồng Hạnh (Theo AFP)

 

Bài viết liên quan

Travel Guide

Tours

Hotels