Trang chủ / Tổng hợp quy định mới nhất của các nước đối với du khách nhập cảnh trong mùa dịch Covid-19

Tổng hợp quy định mới nhất của các nước đối với du khách nhập cảnh trong mùa dịch Covid-19

Xin gửi tới Quý khách hàng thông báo của một số quốc gia về việc hành khách nước ngoài khi nhập cảnh sẽ phải xuất trình giấy xác nhận âm tính Covid-19 PCR Test. Thông tin chi tiết như sau.

Hàn Quốc

Từ ngày 08/01/2021, Hàn Quốc yêu cầu du khách nhập cảnh phải nộp giấy xét nghiệm âm tính Covid-19.

Nội dung thực hiện:

Bắt buộc xuất trình giấy xác nhận âm tính COVID-19 PCR Test đối với tất cả hành khách quốc tịch nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc. (Giấy xác nhận được cấp trong vòng 72 tiếng trước ngày khởi hành)

Thời gian thực hiện: Từ 0h ngày 08.01.2021 (tính theo giờ nhập cảnh Hàn Quốc) đến khi có thông báo mới.

Lưu ý:

– Quy định trên không áp dụng cho hành khách nối chuyến tại Hàn Quốc. Tuy nhiên tất cả hành khách nối chuyến phải điền form khai báo y tế được cung cấp trên máy bay.

– Tất cả hành khách xuất phát từ Anh hoặc Cộng hòa Nam Phi nhập cảnh vào Hàn Quốc (kể cả quốc tịch Hàn Quốc) từ 0h ngày 05/01/2021 đều phải xuất trình giấy xác nhận âm tính COVID-19 PCR Test.

– Xuất trình bản gốc (không phải bản mobile) bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn được cấp tại cơ quan kiểm dịch của nước sở tại.

– Đối với các bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn thì phải có công chứng bản dịch kèm theo.

– Đối với các khách nước ngoài xuất phát từ Philipin, Uzabekistan, Kyrgyz Republic, Bangladesh, Nepal thì chỉ công nhận giấy xác nhận âm tính COVID-19 PCR Test được cấp bởi các cơ quan kiểm dịch được chỉ định từ cơ quan công vụ tại nước ngoài.

Canada

Cập nhật quy định của chính phủ Canada về việc nhập cảnh
Cập nhật quy định của chính phủ Canada về việc nhập cảnh

Bắt đầu từ 07/01/2021, tất cả hành khách từ 5 tuổi trở lên nhập cảnh vào Canada từ một điểm đến quốc tế phải cung cấp kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính theo phương pháp PCR trước khi khởi hành.

Chính phủ Canada đã thông báo vào ngày 31/12/2020 rằng, từ 07/01/2021:

– Tất cả khách hàng từ 5 tuổi trở lên nhập cảnh Canada từ một điểm đến quốc tế đều phải cung cấp xét nghiệm COVID-19 âm tính theo phương pháp PCR trước khi chuyến bay khởi hành.

– Hành khách phải thực hiện kiểm tra trong vòng 72 giờ kể từ giờ khởi hành chuyến bay đến Canada.

– Nếu chuyến bay đến Canada khởi hành từ một trong những quốc gia được Chính phủ Canada công nhận là quốc gia mà xét nghiệm PCR được coi là không khả dụng, hành khách vẫn có thể đến Canada. Tuy nhiên khi hạ cánh xuống Canada, hành khách sẽ phải cách ly 14 ngày tại Cơ quan Y tế Cộng Đồng của Canada.

– Ngay cả với xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính, tất cả các khách hàng nhập cảnh vào Canada vẫn phải hoàn thành cách ly bắt buộc 14 ngày.

– Hành khách không cần cung cấp xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính nếu:

+ Chuyến bay đến Canada trước 07/01/21

+ Hành khách chỉ quá cảnh qua sân bay Canada từ điểm đến quốc tế này đến điểm đến quốc tế khác mà không cần nhập cảnh vào Canada. Hãy đảm bảo rằng hành khách đã biết và tuân thủ các yêu cầu của điểm đến cuối cùng.

Đài Loan

Cập nhật quy định của chính phủ Đài Loan về việc nhập cảnh
Cập nhật quy định của chính phủ Đài Loan về việc nhập cảnh

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, bắt đầu từ 00:00 ngày 01 tháng 01 năm 2021, tất cả hành khách không phải quốc tịch Đài Loan sẽ không được quá cảnh/nhập cảnh vào Đài Loan, ngoại trừ các đối tượng sau:

Người nước ngoài: có giấy thường trú, công vụ ngoại giao, thương vụ, nhân đạo, vợ chồng hoặc con cái vị thành niên, hoặc có giấy tờ chấp nhận nhập cảnh đặc biệt từ cơ quan hữu trách.

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 01 năm 2021, hành khách trước khi lên máy bay cần cung cấp giấy tờ liên quan và kế hoạch cách ly cụ thể (khuyến khích cách ly tại khách sạn hoặc cách ly tại nhà với điều kiện 1 người/1 hộ) cộng thêm giấy test Covid-19 PCR âm tính trước ngày bay 3 ngày.

Úc

Cập nhật quy định của chính phủ Úc về việc nhập cảnh
Cập nhật quy định của chính phủ Úc về việc nhập cảnh

Chính phủ Úc quy định về việc khai báo lịch sử đi lại trước khi đến Úc (Australia Travel Declaration-ATD). Nội dung chi tiết như sau:

Thời gian áp dụng: từ ngày 09/12/2020

Đối tượng áp dụng: khách nhập cảnh tại ÚC và quá cảnh Úc trừ hộ chiếu Ngoại giao (Diplomats)

(Phi hành đoàn – flight crew được miễn áp dụng)

Cách thức điền ATD: tra tại website của DoHA

– Khách truy cập DoHA website https://covid19.homeaffairs.gov.au/australia-travel-declaration

– Khách cần tạo 1 tài khoản trước khi làm ATD

– Khách phải làm ATD tối thiểu 72h trước giờ khởi hành. Khi kê khai ATD thành công sẽ nhận được nhận thông báo của ABF (gửi từ hệ thông của ABF's contractor la (SITA) Health Aero-AU).

Khách có thể phải xuất trình email xác nhận đã hoàn thành ATD(*) khi check-in tại sân bay đi & cho ABF khi chuyến bay đáp tại ÚC. Xác nhận có thể dưới dạng printed (hard) copy hoạc soft copy luu trong điện thoại.

(*) Xác nhận sẽ phân loại ATD tình trạng kết quả của khách hàng: vùng xanh lá (green zone)/ vùng xanh dương (blue zone) & vùng đỏ (red zone), trong đó khách tình trạng màu đỏ (red status) có thể bị hãng hàng không từ chối chuyến chở tùy theo chính sách covid safe travel plan của hãng.

Lưu ý:

– Kê khai ATD là yêu cầu thêm đối với khách nhập cảnh/ quá cảnh tại Úc từ  09/12/2020, khách vẫn phải điền Phiếu hành khách đến (Incoming Pax Card – mandatory), khách thuộc đối tượng không bị hạn chế nhập cảnh Úc và có visa Úc hợp lệ.

– Việc nhập cảnh của khách sẽ bị chậm trễ nếu khi đến Úc khách vẫn chưa hoàn thành khai ATD.

∴ LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI 

Liên hệ với chúng tôi (Hỗ trợ 24/7)
☎ HOTLINE 1900 3397

☎ Đặt Tour du lịch: 0963 837 466

☎ Đặt phòng khách sạn: 0963 837 499

☎ Tư vấn xin Visa: 0904 458 916

CẨM NANG DU LỊCH

Cẩm nang du lịch cung cấp thông tin Cẩm nang du lịch trong nước, Cẩm nang du lịch Thế giới.

Thời tiết ở Philippines như thế nào?

Đất nước Philippines bao gồm nhiều hòn đảo nhiệt đới, chỉ có hai mùa là mùa nắng và…

Kaotours mang trọn kỳ nghỉ đến ngay với bạn

Kaotours mang trọn kỳ nghỉ đến ngay với bạn Giảm 5% giá vé Áp dụng cho khách quốc…

AirAsia-Fly-thru từ SGN đến Ấn Độ (GAY/LKO)

Kính gửi Quí Anh/Chị Đại Lý, AirAsia xin thông báo đã mở bay nối chuyến Fly-thru từ Sài Gòn (SGN)…