Trang chủ / Điểm đến / Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương nằm cách Hà Nội 120km về phía Tây Nam, tiếp giáp với Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Đây là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam lưu trữ nhiều loài động vật, thực vật đa dạng và phong phú của Việt Nam. Nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao được phát hiện và bảo tồn tại đây. Rừng Cúc Phương sở hữu nhiều cây cổ thụ nhiều năm, các loài chim tuyệt đẹp… là địa điểm tuyệt vời cho những chuyến dã ngoại ngoài trời.

Thời điểm thích hợp nhất để đến vườn quốc gia Cúc Phương là mùa khô, từ tháng 12 đến tháng 5. Lúc này tiết trời mát mẻ, bạn nên tránh đi vào mùa mưa vì lúc này đường trơn có rất nhiều muỗi và vắt, sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chuyến đi của bạn. Đặc biệt là vào khoảng giữa tháng 4, Cúc Phương bước vào mùa bướm rợp trời. Khoảng thời gian này chỉ kéo dài 1-2 tuần. Có hơn 400 loài bướm với đủ các chủng loại biến nơi đây giống như 1 rừng bươm bướm vô cùng đặc biệt. 

Để đến đây từ Hà Nội, đi theo quốc lộ 1A theo hướng Ninh Bình, đến ngã ba Gián Khẩu (cách thành phố Ninh Bình 10km) rẽ theo quốc lộ 12A, qua thị trấn Nho Quan 2km rẽ trái váo Cúc Phương

Vé vào cửa:

Người lớn : 60.000vnd/ vé

Sinh viên: 20.000vnd/vé (mang thẻ sinh viên)

Trẻ em, học sinh: 10.000vnd/vé ( học sinh mang theo thẻ)

 

Bài viết liên quan