Sapa - Cảnh đẹp núi rừng Tây Bắc làm say đắm lòng người

Đến Sa Pa, bạn đừng bỏ lỡ trải nghiệm check-in thung lũng hoa hồng đang rộ nở và các bản làng Lao Chải - Tả Van yên bình

Sapa là một thị trấn vùng cao thuộc tỉnh Lào Cai, một vùng đất chứa đựng nét vẻ đẹp hùng vĩ và kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên. Dưới sự nhào nặn của thiên nhiên kết hợp cùng sự sáng tạo của con người khiến cho Sapa hiện lên đầy thơ mộng như một bức tranh sơn thủy hữu tình.

Ẩn sau những áng mây trôi bồng bềnh, thị trần Sapa hiện lên lung linh mờ ảo tựa thành phố sương mờ. Đến với Sapa, du khách có thể thư giãn với bầu không khí trong lành, mát mẻ, chiêm ngưỡng nhiều cảnh sắc đa dạng.

Thị trấn Sapa

Ở thị trấn Sapa có một ngôi nhà thờ cổ làm bằng đá, và từ đây đi ngược lên phía đông bắc, trên đường đi tới động Tả Phìn lại có một tu viện được xây gần toàn như bằng đá tại một sườn đồi quang đãng, thoáng mát. Đi lên khoảng 3km ta sẽ nhìn thấy một hang động. Trong hang nhiều nhũ đá tạo nên những hình thù kỳ thú như hình tiên múa, đoàn tiên ngồi, cánh đồng xa, rừng cây lấp lánh.

Nhà thờ đá cổ Sapa

Nằm sau nhà thờ đá cổ là núi Hàm Rồng, tại đây du khách có thể ngắm toàn cảnh thị trấn, thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. Hiện nay, với bàn tay tôn tạo của con người, Hàm Rồng thực sự là một thắng cảnh đầy hoa trái của Sa Pa. Lên Hàm Rồng, du khách như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người và những bông hoa rực rỡ đầy màu sắc dưới mặt đất.

Núi Hàm Rồng Sapa

Đặc biệt hơn, khi đến thung lũng hoa hồng Sapa, du khách sẽ được đắm chìm trong muôn vàn sắc hoa rực rỡ với đủ sắc màu. Để có một thung ngập tràn sắc hoa như bây giờ, người ta cần đến 3 năm để vui trồng và chăm sóc tỉ mỉ, lựa chọn và du nhập nhiều giống hoa hồng từ nhiều nơi trên thế giới, cũng như xây dựng những ngôi nhà sàn gố Pomu nằm lọt giữa biển hoa. Đây là sự kết tinh hoàn hảo của thiên nhiên cùng những đôi bàn tay khéo léo của con người, những nhà kiến trúc sư, sinh thái học nổi tiếng ở Việt Nam.

Thung lũng hoa hồng Sapa

Đến với Sapa mùa lúa chín, du khách còn được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng. Những thửa ruộng bậc thang chín vàng trải khắp trên các núi đồi Tây Bắc cùng với làn gió mang hương lúa sộc vào mũi khiến cho người ta thấy yên bình đến lạ.

Ruộng bậc thang Sapa

Sapa đẹp một cách kì diệu và là một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp, do đó nơi đây đã được nhiều khách du lịch tham quan, hòa mình vào thiên nhiên nơi đây. Còn rất nhiều điểm du lịch Sapa đẹp khác đang chờ bạn đến và khám phá đấy…!

Đăng ký tư vấn

Họ và tên:
Số điện thoại:
Email:
Tin nhắn:
Gửi
09/01/2023 10:16:15 SA - 546

Khám phá thêm