8 lý do vé máy bay luôn đắt trong kỳ nghỉ lễ

15/04/2024 5:14:13 CH

title

8 lý do vé máy bay luôn đắt trong kỳ nghỉ lễ

Du khách ở các quốc gia cũng đối mặt với giá vé máy bay "đội giá" trong mỗi kỳ nghỉ bởi nhu cầu tăng cao, số ghế ít, phí phục vụ tăng mạnh.

Không riêng Việt Nam, người dân các nước trên thế giới cũng đối mặt việc giá vé tăng cao trong các dịp nghỉ lễ. Wander Secure, chuyên gia đến từ nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Aeronfly có trụ sở tại Ấn Độ, đưa ra 8 nguyên nhân cho vấn đề này.

Nhu cầu gia tăng

Các dịp lễ hội như Giáng sinh, năm mới và các ngày lễ khác là thời điểm nhiều người muốn đi du lịch nhất vì được nghỉ dài ngày. Họ muốn đi tham quan, xả stress sau những ngày làm việc căng thẳng hoặc đoàn tụ gia đình, dành thời gian bên người thân. Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao đã đẩy giá vé lên cao.


Số lượng ghế có hạn

Các hãng bay có số lượng ghế nhất định trên mỗi chuyến bay. Trong thời gian nghỉ lễ những ghế này được nhiều hành khách tìm đặt cùng lúc. Số ghế trống sẽ được lấp đầy nhanh chóng và các hãng bay có thể tính giá cao hơn cho số ghế còn lại.
Nhiều người mua vé trước
Nhiều du khách lên kế hoạch trước cho chuyến đi dịp nghỉ lễ vì quan điểm mua trước 2-3 tháng giá vé sẽ rẻ hơn mua cận ngày, dẫn đến số ghế trống ít đi. Nhiều hãng bay thường áp dụng chiến lược định giá linh hoạt để tăng giá vé khi ngày khởi hành đến gần và khi nhu cầu tăng lên.

Phí mùa cao điểm

Các hãng hàng không thường chỉ định một số khoảng thời gian nhất định trong năm là "mùa cao điểm" hoặc "nghỉ lễ", giá vé thời điểm này sẽ cao hơn.

Chi phí hoạt động

Các hãng bay có thể phải chịu chi phí vận hành cao hơn khi bước vào mùa cao điểm du lịch. Lượng khách đông dẫn đến các hãng phải thuê thêm nhân viên, xử lý khối lượng hành lý nhiều hơn và cung cấp các dịch vụ bổ sung. Những chi phí phát sinh này có thể được chuyển sang hành khách thông qua giá vé.

Quy luật cung cầu

Quy luật này đóng vai trò quan trọng trong việc định giá vé. Khi nhu cầu cao các hãng bay linh hoạt hơn trong việc tính giá cao vì du khách sẵn sàng chi trả nhiều hơn để có ngày bay, điểm đến vừa ý trong chuyến du lịch.
Các tuyến theo mùa
Nhiều hãng hàng không thường khai thác các chặng bay đặc biệt theo mùa để phục vụ nhu cầu du lịch dịp lễ hội. Những tuyến đường này có thể bị hạn chế về số lượng và đắt hơn do tính chất tạm thời.

Thông lệ của ngành

Ngành hàng không đã áp dụng các chiến lược quản lý doanh thu liên quan đến điều chỉnh giá vé dựa trên các yếu tố như thời gian đặt vé, mức độ phổ biến của đường bay và thời gian bay. Họ sẽ sử dụng các thuật toán để tối đa hóa doanh thu. Do đó việc tăng giá mùa cao điểm được cho là "điều bình thường".

Bên cạnh đó, các chuyên gia du lịch cũng đưa ra mẹo để du khách có thể mua được vé tốt nhất trong mùa cao điểm như đặt vé trước để có cơ hội mua vé rẻ hơn, linh hoạt ngày và giờ bay, sử dụng các trang web và ứng dụng so sánh giá để tìm kiếm những ưu đãi tốt nhất, đăng ký nhận thông báo giá vé từ các hãng bay và đại lý du lịch để biết trước thời điểm nào giá rẻ.

(Nguồn vnexpress.net)

Đăng ký tư vấn

Nhiều chuyến bay, khách sạn, gói du lịch, gói visa và hơn thế nữa.
Để chúng tôi tư vấn cho bạn !!!

Đăng nhập đại lý