Du lịch Mỹ cần chuẩn bị giấy tờ gì?

13/06/2024 4:13:31 CH

title

Du lịch Mỹ cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Để đặt chân đến đất nước xinh đẹp này, bạn cần phải hoàn thiện đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ để đậu visa. 

Đi du lịch Mỹ cần gì? Bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ chứng minh sau đây:

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

Muốn đi du lịch Mỹ cần những gì? Đầu tiên trong bộ hồ sơ này cần có đầy đủ các loại giấy tờ, thông tin để chứng minh bạn đang có công việc ổn định, có mối ràng buộc nhất định tại đất nước của mình.


Giấy tờ liên quan đến nơi làm việc là thứ cần để Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ của bạn

 • Giấy xác nhận từ nơi công tác: Bạn sẽ cần tờ giấy xác nhận từ nhà tuyển dụng công ty để xác nhận bản thân đang làm việc tại cơ quan cụ thể. Nội dung sẽ có tên công ty, vị trí công việc hiện tại, thời gian làm việc bao lâu.
 • Hợp đồng lao động: Hãy đưa ra bản hợp đồng lao động giữa bạn và nhà tuyển dụng có cam kết về khoảng thời gian làm việc cụ thể.
 • Giấy tờ công ty: Trường hợp bạn là chủ công ty, doanh nghiệp bạn cần cung cấp các giấy tờ liên quan đến công ty của bạn, bao gồm giấy phép kinh doanh, đăng ký thuế và các tài liệu khác liên quan.
 • Giấy tờ học vấn: Nếu bạn đang là sinh viên hoặc vừa mới tốt nghiệp, bạn có thể cung cấp các giấy tờ chứng minh học vấn như bằng tốt nghiệp, chứng chỉ hoặc thẻ sinh viên.

Hồ sơ chứng minh thân nhân

Du lịch Mỹ cần chuẩn bị gì? Hồ sơ thân nhân là giấy tờ không thể thiếu giúp chứng minh những quan hệ xung quanh của bạn đó có thể là quan hệ ruột thì như cha mẹ, anh chị em hoặc vợ chồng. Giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ sẽ gồm:

 • Quan hệ cha mẹ: Giấy khai sinh, hộ khẩu
 • Quan hệ anh chị em: giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã/phường
 • Vợ chồng: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn
 • Người chưa thành niên: Giấy khai sinh, hộ chiếu còn thời hạn, thẻ căn cước công dân.

Nếu bạn có thành viên gia đình đang sống tại Mỹ, cách đi du lịch Mỹ lúc này là hãy cung cấp chứng minh quan hệ gia đình, như giấy kết hôn, giấy chứng nhận con cái, hoặc bất kỳ tài liệu nào khác chứng minh mối quan hệ gia đình.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Hồ sơ chứng minh tài chính là tập hợp các tài liệu và thông tin để chứng minh khả năng tài chính của bạn. Đây là một trong những điều kiện để đi du lịch Mỹ.

 • Bản sao hoặc bản gốc của sổ tiết kiệm ngân hàng, biên lai gửi tiền hoặc bảng kê tài khoản ngân hàng trong vòng 6 tháng gần đây để chứng minh tiền trong tài khoản của bạn.
 • Bảng lương để chứng minh thu nhập và khả năng tài chính của bạn, bạn có thể cần cung cấp bảng lương gần đây. Bảng lương này nên bao gồm thông tin về thu nhập hàng tháng, các khoản phụ cấp và các khoản thu nhập khác (nếu có).Bản sao hoặc bản gốc của hồ sơ đầu tư, bất động sản, tài sản khác bạn đang sở hữu.
 • Giấy tờ sở hữu xe ô tô, nhà đất hoặc tài sản lớn khác

Ngoài ra, hồ sơ chứng minh tài chính còn có thể yêu cầu các tài liệu bổ sung như giấy tờ xác nhận thuế, bảng kê chi tiêu…

Giấy tờ liên quan khác

Bên cạnh những hồ sơ trên, đi du lịch Mỹ cần gì? Đừng quên những loại giấy tờ, hồ sơ đặc biệt quan trọng sau:

 • Giấy tờ cá nhân
 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng, có đủ thời gian để du lịch Mỹ.
 • Visa, thủ tục cấp visa loại B-2 dành cho người đi du lịch Mỹ.
 • Ảnh 5x5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp nền trắng)
 • Mẫu đơn DS-160

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi:

 • Du lịch tự phát: Cần chứng minh rõ mục đích chuyến đi là tham quan du lịch, trình bày rõ các địa điểm tham quan, lưu trú, lịch trình và thời gian cụ thể, xác nhận đặt phòng.
 • Du lịch Mỹ có thư mời: Cần thư mời từ người mời (người thân, bạn bè...) chứng minh mối quan hệ, tài chính, nơi lưu trú, cam kết từ người mời, ai là người trả chi phí chuyến đi...
 • Vé máy bay và thông tin đặt chỗ: Hãy đảm bảo bạn có bản in hoặc phiên bản điện tử của vé máy bay và thông tin đặt chỗ của bạn.

Bí quyết để có bộ hồ sơ du lịch Mỹ hoàn chỉnh

Đi du lịch Mỹ cần gì chắc hẳn bạn đã biết. Việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin Visa Mỹ khá rắc rối và mất nhiều thời gian, công sức của bạn. Chưa kể tình trạng thiếu sót, điền thông tin không đúng chuẩn khiến bạn rớt visa du lịch Mỹ.

Chính vì vậy để có bộ hồ sơ hoàn chỉnh, mọi thủ tục giấy tờ đầy đủ, không phải lo nghĩ đi du lịch Mỹ cần gì bạn hãy tìm đến một dịch vụ tư vấn, đơn vị lữ hành uy tín, chất lượng.


Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay tới Mỹ nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm tìm kiếm và đặt vé giá hợp lý. Chính vì vậy, chúng tôi luôn mong muốn trở thành cầu nối giúp khách hàng đặt vé đi Mỹ thuận tiện nhất với chi phí rẻ nhất.

 KAO TOURS tự tin khẳng định là phòng vé xuất vé chặng Việt Nam - Mỹ và Mỹ - Việt Nam rẻ nhất trong thị trường vé máy bay bùng nổ hiện nay.

🏡 MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ TRỰC TIẾP KAO TOURS.
🔐Hotline: 1️⃣9️⃣0️⃣0️⃣3️⃣3️⃣9️⃣7️⃣
📡Zalo: https://zalo.me/4340943980640888886
📡Website: www.kaotours.com
📬Gmail: info@kaoair.vn
➡️Địa chỉ:
🔹 N3-N4 Lô D, Ngõ 59 Láng Hạ – Ba Đình – Hà Nội
🔹 Tầng 6 tòa nhà C.T Building Số 56 Yên Thế, Phường 02, Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh.

Đăng ký tư vấn

Nhiều chuyến bay, khách sạn, gói du lịch, gói visa và hơn thế nữa.
Để chúng tôi tư vấn cho bạn !!!

Đăng nhập đại lý