NHỮNG KHU CHỢ GIÁNG SINH LỘNG LẪY NHẤT TRUNG ÂU

16/11/2023 11:57:19 SA

title NHỮNG KHU CHỢ GIÁNG SINH LỘNG LẪY NHẤT TRUNG ÂU

Từ khoảng tháng 11, các thành phố lớn ở châu Âu bắt đầu rục rịch chuẩn bị cho một trong những hoạt động ngoài trời được yêu thích nhất trong năm: chợ Giáng Sinh.
Cùng Kaotours khám phá những khu chợ hấp dẫn này nhé

Giáng sinh châu Âu - những sắc màu cổ tích
1. Chợ Giáng Sinh ở thủ đô Vienna, Áo
Chợ Giáng Sinh ở Vienna được hình thành từ năm 1298, khi Công tước xứ Áo Albrecht đệ nhất cho phép người dân thành Vienna được tự đứng ra tổ chức những khu chợ Giáng Sinh vào dịp cuối năm.
Từ đó đến nay, chợ Giáng Sinh ở Vienna là một trong những khu chợ lộng lẫy nhất ở khu vực Trung Âu, đặc biệt là chợ Giáng Sinh Wiener Weihnachtstraum ngay trước Tòa Thị chính và một khu chợ khác tại Cung điện Schönbrunn.

2. Chợ Giáng Sinh ở thủ đô Prague, Séc
Chợ Giáng Sinh ở thủ đô Prague được tổ chức tại hai địa điểm là Quảng trường Old Town Square và Wenceslas Square.
Tại Old Town Square, hằng năm, chính quyền thành phố đều cho dựng một cây thông Noel khổng lồ được trang hoàng rất đẹp ngay chính giữa quảng trường.

4. Plaisirs d’Hiver (Brussels - Bỉ)

3. Chợ Giáng Sinh ở Bratislava, Slovakia
Tọa lạc tại quảng trường chính Main Square của thủ đô Bratislava, chợ Giáng Sinh ở Slovakia có vẻ khá “trẻ” so với chợ Giáng Sinh truyền thống ở Áo khi chỉ mới được thành lập từ năm 1993. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những khu chợ Giáng Sinh tấp nập nhất khu vực Trung Âu.
Để ngắm toàn cảnh chợ Giáng Sinh ở Main Square từ trên cao, bạn có thể leo lên tháp đồng hồ Old Town Hall.

4. Chợ Giáng Sinh tại Budapest, Hungary
Được mệnh danh là “Paris của phía Đông”, Budapest tất nhiên không thể để mình kém cạnh những thành phố Đông Âu khác trong khoản trang hoàng và tổ chức những khu chợ Giáng Sinh trong thành phố.
Chợ Giáng Sinh tại quảng trường Vorosmarty Square và Saint Stephan Basilica ở thủ đô Budapest là địa điểm không thể bỏ qua nếu bạn muốn tìm mua những món quà Noel làm bằng tay tinh xảo hoặc thưởng thức những món ăn mùa đông truyền thống của Hungary.

7. Prague (Prague - CH Czech)

Còn chần chờ gì nhanh tay xách vali cùng Kaotours vi vu trời Âu và trải nghiệm mùa giáng sinh lung linh, đầy màu sắc, thật ý nghĩa nhé.
Để cập nhật lịch bay, đặt chỗ và mua vé máy bay, quý khách liên hệ Nam Việt #Kaotours nhé. Tra cứu trực tuyến tại kaotours.com

Đăng ký tư vấn

Nhiều chuyến bay, khách sạn, gói du lịch, gói visa và hơn thế nữa.
Để chúng tôi tư vấn cho bạn !!!

Đăng nhập đại lý